Nên đầu tư loại hình bất động sản nào cuối năm 2016

Nhiều chuyên gia liệt kê ra 3 kênh đầu tư được dự đoán phát triển mạnh: nhà đất lẻ nội thành (gồm đất nền, nhà phố), bất động sản nông nghiệp và nhà đất quanh các khu công nghiệp đang được giới đầu tư, săn lùng nhiều nhất và khả năng tăng giá cũng cao hơn các mảng còn lại của thị trường.

Đất nền, nhà phố nội thành được săn lùng khá nhiều nhất

Chính sự chững lại của thị trường khu chung cư cùng với mặt bằng giá cả của loại hình bất động sản này đang tương đương với giá đất nền đã tạo lực đẩy khiến nhà liền thổ và đất nền có cơ hội bứt phá mạnh mẽ. Thanh khoản phân khúc này liên tục gia tăng cao, giá cả đi lên và nhu cầu được dự báo tiếp tục nóng trong 6 tháng đến.

Việc bung hàng liên tục của các chung cư cao tầng thuộc phân khúc trung – đẳng cấp ở trên đất vàng, BĐS nghỉ dưỡng ước tính 3.000 USD/m2 hay biệt thự hướng biển trị giá bán triệu USD đã vô tình kéo theo mặt bằng giá cả của toàn thị trường căn hộ nhích lên, đắt hơn 10-15% so với đầu năm. những sản phẩm hút hàng đối với người có nhu cầu thực là dưới 70 m2 và giá dưới 15 triệu đồng/m2 đã không còn khá nhiều. điều này đã làm người mua nhà nhu cầu ở thực chùn tay nên mức độ tiêu thụ khu chung cư đang chậm lại.

dau-tu-bds-cuoi-nam-2016

Bất động sản công nghiệp duy trì thanh khoản cao

6 tháng qua phân khúc thuê đất, nhà xưởng nơi công nghiệp duy trì được nguồn cầu lớn, liên tục bổ sung nguồn cung và phát triển giá cả đều cho thấy tiềm năng tăng trong trung hạn còn rất tốt, đặc biệt là khu vực Long An , Bình Dương giáp ranh TP HCM.

bên cạnh nhà xưởng, những loại hình BĐS tiêu dùng quanh những nơi công nghiệp như: đất nền (tích lũy đầu tư), nhà phố xây sẵn (khai thác để ở và cho thuê ngay) cũng gia tăng trưởng tốt. các công trình nhà phố xây sẵn, khu chung cư ven cụm công nghiệp ở Long An giáp ranh với Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh đang có thanh khoản cao trong 6 tháng đầu năm và dự báo sẽ tiếp tục được giới đầu tư chọn mặt gửi kim cương trong thời gian tới.

BĐS nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Ở trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt những thực phẩm sạch đang được tiêu thụ mạnh như là dưa lưới , cà chua, rau sạch , kể cả heo-bò-gà-vịt sạch… Ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn gia tăng đã khiến cho phân khúc này đang tăng mạnh như là tại khu xã Bình Lợi – Bình Chánh hàng loạt nhà vườn 1.000 – 3.000 m2 đang mọc lên, nơi Củ Chi, Đức Hòa-Cần Giuộc Long An, Nhơn Trạch, Long trở thành đang hấp dẫn mô hình này.

Đất trồng rau sạch, sản xuất thực phẩm sạch hoặc trồng dược liệu trở thành xu hướng đầu tư phổ biến trong suốt 7 tháng thông qua. các chủ đầu tư thoặc trung lưu đã mạnh dạn bỏ tiền đầu tư các nhà vườn 1.000 – 10.000 m2 tại ngoại ô Hà Nội hoặc trang trại vài héc ta cho đến vài chục ha.

Nên đầu tư loại hình bất động sản nào cuối năm 2016
5 (100%) 1 vote

COMMENTS