Yếu tố phong thủy đứng đầu cần phải xem qua khi mua nhà

- linh thuy

Căn nhà ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe, mối quan hệ, tính nghiệp... của chủ nhà, nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ góp phần mua bạn cần phải lưu tâm đến một số tránh kỵ phong thủy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Môi trường xung quanh

Khi mua nhà cổ điển phải chú ý tới kỹ các trục trặc môi trường không gian bao quanh nhà và quan hệ hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thuỷ là trời, đất và con người hoà hợp nhau, bởi vì môi trường địa điểm có nhà ngày xưa lộn xộn hơn so với địa điểm nhà mới xây lên. Yếu tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến sự tốt không tốt của chất lượng đời sống người ở sau này.

lam-sao-de-tranh-mua-phai-can-nha-xau-ve-mat-phong-thuy

Môi trường xung quanh của ngôi nhà

Một ngôi nhà đem đến năng lượng cho chủ nhân và tốt về phong thủy thì cây cối không gian bao quanh sống khỏe mạnh, không nằm sát với liền với các hku vực như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, chùa chiền .... cạnh đường điện cao thế không...? Tất cả những nhân tố này khiến cho rất lớn đến cuộc sống hoặc sinh hoạt của cả gia đình bạn sau này. Chính vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn trọng và nghiên cứu thật kỹ.

Xem xét lịch sử căn hộ và nguyên nhân bán nhà

Khi bạn muốn đi xem một ngôi nhà nhưng đã qua dùng bạn cần phải xem lịch sử gia đình của chủ nhà trước đó. Nếu căn nhà đã qua tay người nhiều nhà chủ và chỉ lựa nó với một tạm rồi bán di chuyển cùng với các chủ sở hữu trước đó có số phận tiêu cực như là: phá sản, ly dị hay sức khoẻ có vướng mắc thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn lựa ngôi nhà đó.

Nếu mua lại, người bán nhà vừa đại lộc may mắn đến nên mua một căn hộ mới khang trang hơn là thì đó là điềm lành rất may mắn, tốt về phong thủy và nghĩ ra những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc bệnh hiểm nghèo, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực tính là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vô mình. có thể, những điều về địa hình hay thế đất đã tạo cần phải khó khăn cho gia chủ.

Thế đất và hình dáng của khu đất

cach-chon-mua-biet-thu-dung-phong-thuy

Thế đất và hình dáng của khu đất

Hình dạng và địa thế mảnh đất khiến cho lớn đến tài vận của gia chủ. Những miếng đất có thế đất tốt có thể hút phong phú nguồn sống giúp gia chủ nhanh nhất có thể gặp hanh thông mặc dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Nhìn từ khu vực của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông cũng như hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng trong nhau, là dạng nhà ở tuyệt vời nhất. Ngược lại, dù lựa chọn đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế không tốt hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc thường gặp trắc trở, không có lợi.

Khảo sát thật kỹ bên với ngôi nhà

Khi mua nhà cũ đã được kiến trúc sẵn, người mua cần để tâm đến bố cục trong căn hộ. Cần hạn chế sử dụng một số bố cục xấu như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện trong cửa sổ, cửa phòng vệ sinh trực diện với cửa sổ. Theo phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài, nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vô và cũng ra khỏi nhà nhiều, gặp lúc vận nhà suy, của cải vô nhà thì ít, ra khỏi nhà thì phong phú, gia đình sẽ lụi bại.

Ngoài ra khi mua nhà còn phải để ý tới đến vị trí của phòng khách và phòng bếp, nếu như địa điểm hai không gian này không hợp lý nó sẽ khiến cho trực tiếp đến sức khoẻ người trong nhà. Phòng khách phải được trang trí, sắp đặt là căn hộ đầu tiên của căn phòng và ở địa điểm gần đứng đầu trong cửa ra vô, như vậy những khí tốt lành sẽ dễ dàng di chuyển vô nhà. Còn phòng bếp phải ở nơi kín hơn một chút bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải với nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền tài