So sánh căn hộ Lotte và Vinhomes Liễu Giai

- admincele

Vị trí mà Vinhomes Liễu Giai cùng với tòa nhà Lotter Center là 2 tòa nhà lớn nhất ở khu vực quận Ba Đình. Nếu mọi người chọn nhà tại tại đây thì trong 2 tòa nhà này mọi người sẽ chọn nơi nhà nào? Dưới đây là một vài so sánh về căn hộ Lotte và Vinhomes Liễu Giai để các bạn tìm hiểu.

du-an-vinhomes-metropolis-lieu-giai

Vị trí tọa lạc của hai dự án

-Lotte: Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình

-Vinhomes Liễu Giai: 29 Liễu Giai, Ba Đình

Quy mô dự án

-Chiều cao

+Dự án Lotte Center: 65 tầng

+Dự án Liễu Giai: 30 tầng (4 tòa nhà chung cư)

-Tổng diện tích của hai dự án

+Lotter: 14.094 m2

+Vinhomes tại Liễu Giai: hơn 13.000 m2 (số liệu chưa chính xác)

-Số lượng phòng

+Lotter Center: chưa xác định

+Vinhomes Liễu Giai: từ 1.600 – 1.800 căn

toa-nha-lotte

Số vốn xây dựng lên Lotte Center tương đối lớn, vào khoảng 400 triệu USD, với thiết kế chi tiết gồm: Trung tâm thương mại (tầng 1 – 6), văn phòng cho thuê (tầng 7 – 31), căn hộ (33 – 64). Đặc biệt, nơi công trình này còn có tới 300 phòng sạn.

Các con số thống kê chi phí xây dựng của Vinhomes Metropolis Liễu Giai chưa được công bố, do công trình chưa ra, tuy nhiên chúng tôi sẽ công bố chi tiết cho mọi người khi có thể.

Định hướng xây dựng

Lotte Center định hướng là một tòa nhà siêu cao tầng, gồm tổ hợp tòa nhà văn phòng, Trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị và khu căn hộ để ở

Trong khi đó, chủ đầu tư bán Metropolis Liễu Giai được chuyên dùng cho tòa nhà khu chung cư và Trung tâm thương mại.

Nếu mọi người định thuê văn phòng hoặc tổ chức 1 hội nghị thượng hạng thì có thể tòa nhà Lotte là sự lựa chọn phù hợp do quy mô đồ sộ của chúng. Còn khu nhà khu căn hộ cao cấp để tại thì Vinhomes ở Liễu Giai là hợp lý hơn cả. Chúng có thiết kế tối ưu cho loại khu căn hộ để ở, có tiện ích xung quanh đa dạng cùng không gian tiện ích bao quanh thu hút.

Nhận xét về thiết kế

Dự án Lotte do Hàn Quốc xây dựng, với phong cách của 1 tòa nhà trọc trời, góp phần tạo cảnh quan chung cho TP. Thiết kế chủ yếu theo kiểu tòa nhà kính, một tòa duy nhất hòa cùng không gian xung quanh.

Trái ngược với Lotte, Metropolis lại gần gũi hơn khi có thiết kế như là tổ hợp nhà cao tầng có chiều cao vừa cần phải (30 tầng, 4 tòa nhà). các diện tích xung quanh là cảnh quan, không gian vui chơi giải trí đi dạo. Nó thích với cuộc sống gia đình hơn.

Ở trên đây là các so sánh sơ qua về 2 tòa nhà cao tầng ở quận Ba Đình. kỳ vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan và chọn lựa được khu chung cư tốt nhất.