Quan niệm kiêng mua nhà tháng cô hồn đang dần thay đổi

- admincele

Kiêng kị mua nhà vào tháng  cô hồn  là quan niệm dân gian xưa, tuy nhiên khoảng 3 - 5 năm trở lại đây, thói quen này đã dần thay đổi. Giao dịch thời điểm này, khách hàng  được lợi bởi chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất với khá nhiều phần quà hấp dẫn.

Theo quan niệm dân gian, tháng  cô hồn  (tháng 7 Âm lịch) là thời điểm chính vì thế tránh các giao dịch mua bán bởi vì hoặc ế hàng, không may mắn. Vấn đề này khiến giao dịch địa ốc tháng này từng trở thành  điểm chết  của thị trường bất động sản

thang-co-hon

Hình ảnh tháng cô hồn

Thế tuy nhiên, tại thành phố Hồ Chí Minh thực tế này đang dần thay đổi, do xã hội ngày càng tăng và tư duy của cư dân ngày càng phóng khoáng, tân tiến hơn. Tới thời điểm bây giờ thì câu chuyện này trở lên khác hẳn, xu hướng giao dịch bất động sản tháng cô hồn đã có chiều hướng gia tăng. Bởi khi giao dịch thời điểm này, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích nổi bật.

Khá nhiều sự lựa chọn

Nắm bắt được tâm lý khách hàng ngại mua nhà tháng cô hồn , khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa thời điểm này để tung ta hàng loạt các sản phẩm có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao, đi kèm theo đó là nhiều chính sách bán hàng thu hút và nhiều phần quà có giá trị dành tặng khách hàng.

Dễ dàng nhận thấy những sản phẩm được tung ra chủ yếu là đất nền, biệt thự, nhà phố thương mại thuộc nơi trung tâm và phía Tây TP HCM. Theo ghi nhận của phóng viên, ở trung tâm thủ đô nhiều công trình tổng quy mô lớn được giới thiệu như Vinhomes Central Park,Vinhomes Golden River do tập đoàn Vingroup triển khai, nơi biệt thự nghỉ dưỡng Senturia Vườn Lài Quận 12 do tập đoàn Tiến Phước làm chủ đầu tư. Còn tại khu vực Long An, thị trường cũng rất sôi động với các công trình như Hưng Gia Garden City (73,1ha), Waterpoint (36ha), phố thương gia Nam Long.

Thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo hướng tăng bền vững. Đối với khách hàng, đây là thời điểm mua nhà tiện lợi bởi vì giá cả không tăng và được hưởng khá nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

mua-nha-thang-co-hon

Quan niệm kiêng mua nhà tháng cô hồn đang dần thay đổi

Đặc biệt, nếu lựa chọn mua sản phẩm bất động sản trong tháng  cô hồn , khách hàng còn dễ lựa chọn được những lô đất đẹp với mức giá bán hợp lý bởi vì nhu cầu đầu tư sau tháng này chắc chắn sẽ tăng lên chính vì thế cơ hội mua được những sản phẩm đẹp giá tốt sẽ hạn chế hơn nhiều.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đồng thời, những doanh nghiệp còn có khá nhiều chính sách chiết khấu cao đi kèm những phần quà tặng có giá bán trị, điều này khiến cho khách hàng gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ mua sắm trong thời gian này để được hưởng khá nhiều ưu đãi.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hà sinh sống ở Quận Phú Nhuận cho biết:  Trước đây, tôi cũng cực ngại đi mua hàng vào tháng cô hồn, nhất là sản phẩm nhà đất. tuy nhiên thời gian tiếp giáp đây, tôi nhận thấy rằng đó chỉ là quan niệm xưa cũ làm tâm lý mọi người hay lo lắng tuy nhiên thực sự việc mua sắm trong tháng này không hề ảnh hưởng gì tới giá trị và chất lượng sản phẩm .

Còn theo anh Hoàng tại quận 12 chia sẻ:  Tuần vừa qua tôi đã tìm mua sản phẩm đất nền tại dự án Hưng Gia Garden City và được hưởng chiết khấu thanh toán gần 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, tôi còn là vị khách hàng may mắn trúng thưởng chiếc tivi Samsung 32inch ngay trong buổi bán hàng ở dự án .

Do đó, việc giao dịch bất động sản tháng  cô hồn  sẽ đem lại khá nhiều điểm lợi cho khách. Việc dừng giao dịch cho thấy rằng cư dân vẫn còn đem đậm tính chất mê tín của người Trung Quốc và đồng nghĩa khách hàng sẽ mất nhiều cơ hội tốt.