Phong thủy cho sân thượng nhà bạn

- linh thuy

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì đây là sẽ là một ý tưởng tuyệt vời- cho việc thiết kế một không gian thư giãn trên sân thượng. Đây sẽ là nơi bạn thả hồn vào thiên nhiên đất trời sau một ngày dài mệt mỏi.

Theo phong thủy nhà ở, tạo một không gian sống sân vườn trên sân thượng là điều phù hợp nhất đối với những ngôi nhà có diện tích vừa phải.

Những điều bạn cần lưu ý khi bố trí cây cối trên sân thượng

khu-vuon-tren-san-thuong

Trồng hoa trên sân thượng

Đối với không gian sống sân thượng, một số gia đình bố trí một nửa là sân để bày cây cảnh , ghế ngồi còn một nửa là phòng thờ hoặc giặt phơi. Tuy  nhiên trong phong thủy kiêng vấn phơi phóng nơi thờ cúng không đồ trước nơi thờ cúng.

Với những bể mái nước, bể nổi là hệ thống thủy vượng cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho cả ngôi nhà không được đặt ở giữa bởi vì tại đó là khu vực thuộc thổ theo phong thủy nhà ở . Thứ hai không để két nước đè lên trên (phía dưới là giường ngủ hoặc phòng thờ). Bên cạnh đó, khi mặt bằng sân thượng được sử dụng làm không gian trang trí tiểu cảnh nước, núi non hay trồng rau sạch cần tránh đề nén lên nơi tâm linh hay bếp, phòng ngủ…

Những khu vườn ở trên sân thượng kiến trúc và cây xanh được đặt lên đầu tiên, tiếp đó là nơi thoát nước.

Sức gió ở trên cao cũng là một nhân tố quan trọng chính vì vậy khi dựng hàng rào làm giàn cho cây leo cần để hở và thông thoáng. Bởi vì nếu kín mít chúng có thể trở thành nơi hứng gió. Việc chăm sóc cây xanh đòi hỏi khá nhiều công sức vậy nên việc bồ trí hệ thống tưới nước phải vô cùng thuận tiện.

Tại những thành phố Hà Nội lớn, nhiệt độ ngoài trời có lúc phát triển cao, các giàn dây leo thường được trồng để lấy bóng mát. Nhưng cần phải có cấu trúc vững chắc,để tránh những sự cố không đáng có trong mùa mưa bão , nên làm bằng các các vật liệu bền chắc.

vuon-tren-san-thuong

Trồng rau trên sân thượng

Các loại cây bệnh hoặc còi cọc là nơi giam hãm khí xấu, gia chủ cần phải  nhổ bỏ chúng đi.Có thể trồng thay vào đó những loại rau hay cây ăn trái trên sân thượng.

Bên cạnh đó cần trang bị cả đèn thắp cho khu sân thượng nhà bạn. Vừa là ánh sáng khi bạn cần sử dụng vừa là nơi cung cấp ánh sáng cho những loài hoa nở ban đêm

Nguyên tắc của hình dạng mái nhà

Có rất nhiều dạng hình dạng mái nhà, như mái lợp thông minh người ta thường trọn chất liệu trong suốt, gam màu xanh. Bởi chúng có thể vừa tận dụng đc ánh sáng bên bên cạnh, vừa tạo được khoảng râm mát.

Nếu là ngũ hành hỏa thì góc giữa hai mái > 90 độ, hoặc là loại mái hình mái vò giống chiếc bát úp hay chỏm cầu cũng hài hòa, vô cùng có lợi.

Để có một không gian sống sân thượng mát mẻ, giữ được độ ẩm trong thời tiết nắng nóng cần trồng những loại cây chịu được nhiệt có tán rộng rãi, cây leo, những loại cây không có rễ bám sâu vào tường . Đặc biệt, hệ thống thoát nước phải bảo đảm tránh hiện tượng ngập úng…