Lỗi khổ của cư dân ở khu đô thì Ao Sào

- admincele

Sống trong cảnh thiếu nước sạch giờ đây không chỉ là trẻ em và các gia đình miền núi vũng sâu vùng xa mà ngay giữa lòng Hà Nội các cư dân tại khu đô thị Ao Sào đang sống trong cảnh thiếu nước sạch, không có đường vào nhà trong vài năm nay.Điều đáng nói ở đây không phải đây là những khu nhà giá thấp người mua nhà tam bợ , người mua ham rẻ mà đây là những khu biệt thự người dân bỏ cả tiền tỷ để mua những ngôi nhà bây giờ để hoang.

Còn nhớ năm 2014, công trình đất nền diện tích nhỏ Ao Sào tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, HN do Công ty cổ phần Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư là hiện tượng sốt hiếm có trên thị trường. Thời điểm đấy, đất nền công trình được quảng cáo là rẻ hơn chung cư với giá bán chỉ trên 20 triệu đồng/m2. Nhưng, cùng với mức giá công bố rẻ nhất TP lúc bấy giờ cũng là giá chênh cao chót vót, có những nền giá cả chênh tới cả tỷ đồng.

du-an-ao-sao

Khu đô thị Ao Sào tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hơn một năm sau, khi các căn biệt thự đầu tiên được bàn giao cũng là lúc dự án này lại tiếng tục nổi danh trên thị trường với hàng loạt tiếng xấu không nước sạch, không đường,không sổ đỏ..

Cuối tháng 8, chúng tôi có mặt ở dự án mới thấy hết được cảnh sống khổ của những người dân đã bỏ tiền tỷ mua nhà tại đây. Bà Hương, một dân cư mua căn biệt thự gần 100m2 ở đây cho biết: "Cư dân ở đây khổ hết tuyến đường, tới nước sạch cũng không có mà sử dụng, đường cũng không có mà đi...chứ chưa nói gì tới sổ đỏ".

Theo quan sát của chúng tôi, hiện ở cả chục hộ dân tại khu đô thị Ao Sào đang cần phải dùng nước giếng khoan do gia đình Anh Lê Trung Hiếu tại nhà 12BTT1 tự bỏ ra số tiền gần 70 triệu đồng để lắp. Một số hộ khác thì nối ống mua nước sinh hoạt từ các nhà dân xung quanh với giá cả đắt đỏ 30.000- 50.000 đồng/m3 để có thể duy trì cuộc sống ở khu chung cư.

song-nhu-thoi-bao-cap-tai-du-an-ao-xao

Cư dân khu đô thị Ao Sào khổ đủ đường

Không chỉ điều nước, cư dân khu đô thị Ao Sào còn cho biết ngay cả một tuyến đường tử tế dẫn vào nơi c khuhung cư cũng chưa có. Ước muốn ra Ngoài chỉ có tuyến đường cấp phối hoang vu, lầy lội và bẩn thỉu dài hơn 1km thông qua công trình của Công ty Licogi ra đường Tân Mai, hoặc đi thông qua tuyến đường nhỏ ven bờ mương thông qua làng Giáp Tứ.

Liên quan đến điều trên, chiều ngày 25/8, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Xuân Nghiên, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Lũng Lô 5, chủ đầu tư dự án cho biết: "Khu đô thị  Ao Sào nằm trong tuyến thoát nước cuối cùng của Hà Nội, là vùng vốn sình lầy, hoang hóa trước đây. Đây có thể nói là vị trí xấu nhất thành phố , nhưng để xây dựng dự án nhà đầu tư đã cực cố gắng".

Mời bạn xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua nhà cuối năm

Về vấn đề nước sạch, ông Nghiên lý giải, trước khi bàn giao nhà cho những hộ dân (tháng 11/2014), đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty nước sạch thủ đô. nhưng qua rất nhiều lần nhân viên nước sạch xuống đấu nối họng nước ở nơi dân cư Giáp Tứ (Thịnh Liệt) thì bị một số người cản trở vì cho rằng nếu họng nước này cung cấp cho nơi biệt thự liền kề, nguy cơ họ không có nước sạch sẽ cực kì cao.

Theo ông Nghiên, bản thân nhà đầu tư không mơ ước chuyện không có nước sạch xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề này lại liên quan tới dân cư xung quanh nên chúng tôi vẫn đang chờ biện pháp xử lý từ chính quyền.

Trong khi cần phải chờ biện phát xử lý nước từ chính quyền, chờ đường quy hoạch của thành phố....thì cư dân biệt thự tiền tỷ Ao Sào vẫn hàng ngày cần phải sinh sống lay lắt không nước sạch, đi tuyến đường đất.... khổ không khác gì thời bao cấp.