Bày bình hoa ở phòng khách hợp phong thủy

- linh thuy

Đặt bình hoa với  phòng khách hàng sẽ khiến không gian sống cho ngôi nhà mọi người trở nên đẹp và sinh động hơn. Nhưng, mọi người cũng cần lưu ý tránh một số vấn đề không nên về mặt phong thủy khi bày bình hoa với phòng khách góp phần làm đẹp và sang trọng phòng khách của bạn

Phong thủy bình hoa trong phòng khách hàng có liên quan mật thiết tới điều tình cảm, hôn nhân, tính điều tốt đẹp, tài vận, sức khỏe và tính nghiệp... của chủ nhà. Bình hoa sử dụng để cắm hoa, thể hiện tính nữ tính, tình cảm của người cắm. Vậy chúng ta cần lưu ý các điểm gì về mặt phong thủy khi bài trí bình hoa trong phòng khách?

phong-thuy-binh-hoa

Phong thủy khi bài trí bình hoa trong phòng khách

Một số điều cần chú trọng về phong thủy khi đặt bình hoa trong căn phòng khách hàng

- Đặt bình hoa ở khung cửa sổ thể hiện ước vọng đào hoa: Nếu bạn đang độc thân mà ước mơ tìm một nửa của mình thì hãy đặt một lọ hoa tươi tại khung cửa sổ. Vấn đề này sẽ góp phần đem lại cho các bạn vận mệnh đào hoa, khiến mọi người có khá nhiều người theo đuổi.

- Đặt bình hoa với căn phòng khách mơ ước điềm lành, cát tường: với tiếng Hán, chữ bình với bình hoa đồng âm trong từ “bình” trong “bình an”. Bình hoa hợp lý đặt tại trong nhà và cả ở công ty. Nếu đặt bình hoa với nhà là tượng trưng cho tính điều tốt đẹp của những trở thành viên trong gia đình. Còn đặt bình hoa ở công ty là tượng trưng cho sức khỏe của các nhân viên.

- Bình hoa lớn hay bé phụ thuộc vào độ lớn nhỏ của không gian: Có rất nhiều vấn đề cần chú ý về phong thủy bình hoa. Kích thước bình hoa to hoặc nhỏ lại phụ thuộc vào diện tích không gian cần đặt giúp quyết định. Ví dụ, một không gian sống bé sẽ ko phù hợp trong việc đặt một bình hoa cỡ lớn và một không gian sống rộng cũng ko hợp lý với việc đặt một bình hoa quá bé. Trước hết vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới sự hài hòa của các đồ vật khác. cùng với đó, điều này sẽ di chuyển ngược lại với tác dụng phong thủy mà chúng ta ước mơ.

phong-thuy-binh-hoa-dep

Bình hoa cần hài hòa của các đồ vật khác trong phòng

- Mối quan hệ giữa địa điểm bình hoa và phương hướng: Hình dáng bình hoa khác nhau cần được đặt tại các phương hướng khác nhau mới kích thích được thị giác cũng như là tác dụng phong thủy của nó. Ví dụ, bình hoa làm bằng thủy tinh chính vì vậy đặt tại hướng Bắc của phòng khách; bình hoa hình cầu Nên đặt ở hướng Tây hay hướng Tây Bắc trong căn phòng khách; bình hoa hình nón thì nên đặt ở hướng nam; bình hoa làm bằng gốm sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Một số cấm kỵ khi đặt bình hoa với căn phòng khách

- Bình hoa chứa nước Chính vì vậy cần giữ vệ sinh: Bình hoa đặt ở phòng khách hàng thường đc sử dụng giúp cắm hoa tươi, bởi vì vậy bạn cần duy trì độ sạch của nước. Nếu như là ko ước muốn dọn dẹp, mọi người có thể chỉ đựng nước sạch trong bình. Nước không sạch không những sẽ làm mất di chuyển tác dụng trưng bày của bình hoa mà còn mang đến cho nhà bạn nguồn không khí bị ô nhiễm.

- Hoa với bình kỵ khô héo: một hoa với bình đặt với phòng khácha bị khô héo thì nên vứt bỏ luôn, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan. Thêm vào đó, phòng khách hàng cũng là nơi giúp kết giao, tiếp đón các bạn bè, người thân với gia đình và công ty, nếu đặt một bình hoa héo úa sẽ làm tác động đến tinh thần của các người có mặt trong phòng và ảnh hưởng đến bầu không khí chung của cả phòng.

- Bình hoa kỵ một số hướng: Nếu bình hoa màu xanh mà đặt ở địa điểm “đấu ngưu sát” thì trong nhà ắt hẳn sẽ xung khẩu nhiều. Nếu như là bình hoa màu đỏ mà đặt tại địa điểm hướng ngũ hoàng tinh thì dễ làm các trở thành viên trong gia đình bị bệnh tật, thậm chí là gặp họa.