Bất động sản vào mùa làm ăn lớn nhất trong năm

- admincele

Thị trường bất động sản càng về cuối năm càng sôi động với hàng loạt chương trình ra mắt, khuyến mãi... Giới địa ốc đang rầm rộ phát triển tốc cho mùa làm ăn được xem như lớn nhất trong năm.

Dòng tiền cuối năm đang hướng vào BĐS

Theo nhận định của giới kinh doanh bất động sản, những tháng cuối năm là “thời điểm vàng” của thị trường địa ốc. Tính thanh khoản cao hơn hẳn so với những quý trước. Đây cũng là quý mà rất nhiều dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường, tạo ra sức nóng cho thị trường bất động sản vốn đã cực sôi động.

Đầu tiên cần phải là tiền từ người dân, đây là nguồn tiền ổn định, bền chắc nhất đối với thị trường. Tâm lý người Việt thường mong một đón tết yên ấm trong căn nhà mới. Ngoài ra, cuối năm cũng là lúc những khoản tiền thưởng, tiền hoa hồng dồi dào hơn. Chính vì vậy, nhu cầu mua nhà cuối năm bao giờ cũng cao nhất.

thi-truong-bat-dong-san

 Thị trường bất động sản vào mùa làm ăn lớn

Ngoài mua nhà để ở, dòng tiền từ dân cũng đang hướng sang mục đích đầu tư. Thực tế cho thấy cùng với các kênh đầu tư khác như là gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng, đầu tư chứng khoán… thì đầu tư vào bất động sản vẫn là một kênh đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn tại thời điểm hiện ở. Chính vì vây, hiện nay giới nhà giàu xu hướng chọn BĐS làm kênh đầu tư ổn định, dài hạn.

Một dòng tiền không kém phần quan trọng khác cũng rầm rộ đổ vào thị trường là tín dụng từ ngân hàng. Báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản tính tới quý 2/2016 đạt gần 416.000 tỷ đồng, gia tăng 5,76% so với đầu năm 2016. Lý giải việc đẩy mạnh cho vay mua nhà, khá nhiều ngân hàng cho hoặc, thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi, đặc biệt là nhu cầu nhà ở của người dân cực lớn nên những ngân hàng đẩy mạnh việc “rót” vốn cho phân khúc khách cá nhân có nhu cầu về nhà tại thực sự

Bên cạnh tín dụng, kiều hối là một trong những dòng tiền được dự báo sẽ khuấy động thị trường BĐS cuối năm. Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lượng kiều hối chuyển về thành phố.Hồ Chí Minh trong 7 tháng đầu năm 2016 đạt 2,5 tỷ USD, trong đó 540 triệu USD “đổ” vào bất động sản (chiếm 23%). Dự báo, cuối năm kiều hối sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường BĐS trong 5 tháng cuối năm.

bat-dong-san

Thị trường bất động sản vẫn tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm chất lượng cao

Cuộc đua khuyến mại

Để đón đầu dòng tiền đang gia tăng tốc đổ vào thị trường bất động sản cuối năm, các chủ đầu tư đang mạnh tay đưa ra những sự kiện khuyến mại ưu đãi lớn ở cả những dự án đã hoàn thành đưa vào dùng cho tới các công trình chuẩn bị bàn giao. Cách thức khuyến mại của các doanh nghiệp cũng phong phú, linh hoạt hơn nhiều.

Sôi nổi nhất phải để tới thị trường chung cư nghỉ dưỡng. ở những thiên đường nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.... khá nhiều công trình bất động sản đang được chào bán với khá nhiều ưu đãi lớn. Chẳng hạn như là ở công trình Ariyana Smart Condotel hàng loạt những ưu đãi chưa từng có dành cho loại hình condotel đã được chủ đầu tư Nhật Minh áp dụng như:tặng ngay sổ tiết kiệm trị giá bán 70 triệu đồng; hỗ trợ lãi suất 0% đến 18 tháng; ân hạn nợ gốc 0 đồng trong 24 tháng hoặc chiết khấu lên đến 9%...

“Với nhiều ưu đãi dành cho một sản phẩm đầu tư, có một lượng lớn khách hàng là chủ đầu tư từ thành phố và Hà Nội. Hồ Chí Minh tìm hiểu, đặt mua các khu căn hộ của Ariyana Smart Condotel“, đại diện nhà đầu tư CTCP Du lịch Nhật Minh cho biết. Được biết, với mức giá bán chỉ từ 1,7 tỷ đồng/căn, chủ đầu tư này cam kết bảo đảm thu hồi vốn 40% trong 5 năm đầu và 30% doanh thu trong các năm sau.

Sôi động không kém là ở phân khúc khu căn hộ căn hộ tại thành phố và thành phố Hồ Chí Minh. điều đặc biệt, các nhà đầu tư đã nhanh chóng nhạy hơn trong việc đưa những chính sách bán nhà linh hoạt, mới mẻ nhằm mục đích thu hút khách hàng. Có thể kể tới như là khách hàng mua nhà tại công trình khu chung cư sang trọng Dragon Hill 2 được sinh sống trải nghiệm miễn phí ở Dragon Hill 1 đến khi được bàn giao khu căn hộ Dragon Hill 2 để người mua cảm nhận được toàn bộ chất lượng và tiện ích của căn hộ.

Hoặc ở công trình FLC Star Tower gây chú ý trên thị trường là sự kiện mua nhà tặng chuyến du lịch châu Âu của công trình FLC Star Tower. Theo đó, khách hàng mua khu chung cư cao cấp FLC Star Tower trong tháng 9 được tặng ngay một chuyến du lịch trải nghiệm mùa thu châu Âu 10 ngày trị giá bán 70 triệu đồng, cùng rất nhiều ưu đãi khác.

Tại phân khúc nghỉ dưỡng, một chủ đầu tư khác cũng tương đối chịu chơi khi áp dụng chính sách mua biệt thự tặng cổ phiếu. Cụ thể, khi mua biệt thự của Sacomreal, khách sẽ trở thành cổ đông của công ty này vì được tặng 40.000 cổ phiếu SCR (trên 400 triệu đồng).