Bất động sản Sapa đang trở mình thức giấc(Phần 2)

- admincele

Hé lộ cuộc chơi mới

Cùng với Sun Group, hàng loạt ông lớn khác như Vingroup, Bitexco...cũng đang làm cho bất động sản Sapa  lặng lẽ đang trở mình thức giấc. Vingroup nhập "cuộc chơi" với kế hoạch xây dựng TTTM Vincom Lào Cai và nơi Shophouse Lào Cai. Tập đoàn Bitexco cũng từng công bố quyết định đầu tư một.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng công trình The Manor Eco Lào Cai với 500 chung cư sang trọng, 441 biệt thự...

su-an-sapa-jade-hill

Bất động sản Sapa đang trở mình thức giấc

Đồng thời, còn phải kể tới sự góp mặt của người chơi mới là Công ty Trường Giang Sapa với siêu dự án nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill. Sapa Jade Hill có tổng diện tích 50 ha, đây là dự án nơi nhà phố thương mại, biệt thự núi nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao. được biết, giai đoạn một của dự án với 19 căn biệt thự đã được hoàn thành, giai đoạn 2 của dự án đã được chủ đầu tư bắt đầu triển khai từ tháng 3/2016.

Bên cạnh những công trình "khủng" ở trên hiện giờ ở Sapa còn có hàng chục dự án bất động sản lớn, nhỏ khác với tổng vốn đầu tư từ hàng chục đến hàng nghìn tỷ đồng như là nơi du lịch sinh thái Tả Phìn rộng 27ha, với vốn đầu tư gần 20 triệu USD. công trình Resort Sencoin vốn đầu tư 178 tỷ đồng, công trình Lao Chải vốn đầu tư 100 tỷ đồng, công trình Resort Thung Lũng vàng vốn đầu tư 65 tỷ đồng...cũng đang được các chủ đầu tư xúc tiến triển khai.

sapa

Bất động sản Sapa đang trở mình

hoặc như là Sapa Indochina International, vốn đầu tư 170 tỷ đồng và dự án Indochina Làm đẹp & Resort hiện cũng đã được cơ quan khả năng phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500. Mới đây nhất, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2016, UBND tỉnh Lào Cai cũng vừa trao giấy chứng nhận cho dự án khách hàng sạn ba sao Cao nguyên Sa Pa của Công ty Cổ phần du lịch dịch vụ Sa Pa, với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng.

Với các bước chuyển mình mạnh mẽ của Sapa nói riêng và Lào Cai nói chung thời gian tiếp giáp đây thì không bao lâu nữa khu vực này sẽ hình thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động không kém những thị trường quen thuộc như là vùng ven biển...