Bất động sản cuối năm canh tranh mạnh mẽ


Tổng hợp từ nhiều báo cáo cho thấy, tại Hà Nội, trong tháng 9 vừa qua có khoảng 1.100 giao dịch thành công, tập trung chủ yếu tại những dự án nhà ở trung cấp và cao cấp.

Thị trường được dự đoán tiếp tục diễn biến khả quan trong các tháng cuối năm. Vì thế, cả chủ đầu tư và đoàn thể phân phối đều đang chạy đua trong giai đoạn thường có sóng thanh khoản tốt nhất trong năm. Trước nguồn cung phát triển, và bởi vì kính mong thu hồi vốn nhanh chóng, cho chính vì vậy đã có chủ đầu tư hạ giá tiền bán. Thí dụ như là Goldsilk Complex (Hà Đông), khi mới ra mắt, có thời điểm lên tới trên 30 triệu đồng/m2, nhưng rồi thanh khoản kém dần.

Giá các căn biệt thự, liền kề dao động ở mức 120 triệu tới 150 triệu đồng/m2, khoảng ở trên 10 tỷ đồng/căn. Còn đối với phân khúc khu chung cư, chi phí dao động khoảng 30 triệu đến 40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 2 tỷ tới 3 tỷ đồng/căn.

thi-truong-bat-dong-san-cuoi-nam

Với tổng vốn đầu tư dự án lên tới 1.200 tỷ đồng, Xuân Phương Residence được xây dựng trên diện tích bốn héc-ta nằm gần mặt đường Trần Hữu Dực gồm sáu tòa khu chung cư cao 17 tầng đang bước vào giai đoạn xây dựng và hoàn thành.

Dự án có đến 70% số diện tích được dành cho vũ bão không gian sống cảnh quan và hệ thống tiện ích. Cũng việc đó, công trình cũng mê hoặc sự để ý của nhiều chủ đầu tư.

Thêm vào đó, ngày 30-10, chủ đầu tư công trình Ruby City-Giang Biên (Long Biên) cũng mở bán căn hộ, với mức giá cả từ phía một tỷ đồng/căn. Trong đợt ra mắt này, các gia đình bạn đã đặt cọc 50% giá thành khu căn hộ được nhận nhà tại ngay. Sau 45 ngày, mọi người mới cần hoàn tất thủ tục thanh toán. Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ bàn giao nhà vào ngày 12-11 đến.

Trước đó, hôm 23-10, ở chương trình khai trương nhà mẫu Park hướng nhìn Tower (Hoàng Mai) cũng hấp dẫn tương đối nhiều khách hàng, bởi nhà đầu tư tung ra khá nhiều ưu đãi. chủ đầu tư đã xây dựng chính sách hỗ trợ vay vốn hấp dẫn, lãi suất 0% đến khi bàn giao nhà, ân hạn nợ gốc trong 12 tháng, đặc biệt 70% giá trị căn hộ được vay trong thời hạn 30 năm.

Với những mọi người không sử dụng vốn vay, thanh toán trước 95% giá thành khu căn hộ sẽ được chiết khấu 5% ở trên tổng giá tiền thanh toán trước 65%. có thể khẳng định chính sách hỗ trợ vốn vay của Park view Tower được xếp vào top các dự án có chính sách tốt nhất ở trên thị trường ngày nay. khu chung cư ở đây có diện tích từ 62 m2 đến 87 m2, mức giá thành từ 19,8 triệu đồng/m2.

Rất nhiều chuyên gia nhận xét, của giữa tháng 9, để đón sóng thị trường, không ít chủ đầu tư lớn, nhỏ tại mọi phân khúc đã liên tục bung hàng ra thị trường, sản phẩm tại những sàn phong phú vậy nên khách hàng cũng có khá nhiều tìm kiếm hơn.